Hà Nội: (024) 777 68688 – HCM: (028) 777 68688 - (028) 7300 1929 – Hotline: 0972 999 202 cskh@zeeuni.com

Cách may áo thun, áo phông cổ tròn, cổ tim không tay dành cho bé gái, bé trai

Th3 1, 2017 | Tin dịch vụ | 0 Lời bình

Hướng Dẫn May Áo Thun Cổ Tròn Cho Bé Gái

Bạn muốn tự may một chiếc áo thun cổ tròn cho bé gái để làm quà tặng. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết nhất về cách may giảng thứ mấy hiệu quả nhất bạn có thể chọn lựa. 

Lưu ý trước khi may áo cổ thun tròn cho bé gái

Hướng Dẫn May Áo Thun Cổ Tròn Cho Bé Gái

Áo thun là thiết kế áo chui đầu nên cần phải chọn lựa chất liệu vải sau cho phù hợp nhất. Bạn có thể sử dụng vải thun cá sấu có độ co giãn 4 chiều để may áo. 

Khi đo kích thước áo theo chuẩn cách may cổ áo thun tròn bạn cần phải nhích lên 1-2 cm để khi mai thành áo không bị quá chật. 

cách may áo thun nam cổ tròn

cách may áo thun cổ tim

cách may cổ tim áo phông

Hướng dẫn may áo thun cổ tròn chi tiết

Sau khi đã chọn lựa được lại phải phù hợp và có đầy đủ các dụng cụ máy đo bạn hãy tiến hành theo cách may áo thun cổ tròn sau: 

Bước 1: Vẽ mẫu áo lên giấy can theo chuẩn kích thước đo được. Sau đó tiến hành cắt vải theo viền giấy can đã vẽ trước đó. 

Bước 2: Cắt dải vải có chiều dài, dài hơn chiều rộng của vòng cổ và chiều rộng của dải vải là 3cm. Gấp đôi dải vải theo chiều dài, để mặt phải ra bên ngoài và phẳng lấy nếp.

Bước 3: Cắt tấm vải hình vuông làm túi, gấp 0,5cm các mép vải vào trong, úp mặt trái túi trên mếch vải, là phẳng. Cắt bỏ phần mếch vải thừa xung, khâu 1 đường chỉ chần cách nép vải 0,3cm làm miệng túi. Ghim ổn định túi áo lên mặt phải của tấm vải áo thân trước, khâu đường chỉ chần viền 3 cạnh túi áo.

Bước 4: Gấp 0,5cm mép vải của hai tay áo, khâu đường chỉ cách mép gấp 0,3cm. Sau khi khâu xong hai mép vải của phần tay áo phông, khâu hai đường thẳng hai bên sườn áo.

Bước 5: Gấp mép vải thân áo lên 1cm và may một đường được gấp. 

Thế là bạn đã hoàn thành việc may áo thun cổ tròn không tay cho con rồi đấy. Chúc bạn thiết kế thành công chiếc áo nhỏ cho con gái của mình. 

Chỉ với 5 bước đơn giản là bạn đã có thể tự may áo thun cổ tròn không tay cho đứa con gái xinh xắn của mình rồi đấy! Nào cùng Zeeuni tìm hiểu cách thực hiện nó nhé!

Để may áo thun cổ tròn không tay cần những gì?

Để giúp việc thực hiện may áo thun được dễ dàng hơn. Bạn cần chuẩn bị một số vật dụng như sau:

  1. Vải thun chất lượng (tốt nhất là cotton 100% co giãn 4 chiều).
  2. Mếch vải (keo làm cứng vải).
  3. Các dụng cụ để cắt may áo thun: kéo, kim khâu, chỉ, máy khâu, kim ghim.
  4. Một chiếc áo thun của con đang mặc vừa vặn.

Cắt may ráp áo thun cổ tròn không tay

Bước 1: Việc cần làm đầu tiên là bạn cắt vải ra cho thật chuẩn xác. Để việc cắt vải được dễ dàng, bạn hãy vẽ lại áo mẫu của con trên giấy. Sau đó, gấp đôi vải lại sao cho trùng khít với nét gấp hình vẽ trên giấy. Tiếp theo, bạn sử dụng kim ghim cố định các đầu vải lại rồi tiến hành cắt.

 

Vẻ mẫu trước khi may áo thun không tay cho bé gái.

 

Lưu ý khi gấp vải thì bạn để mặt trái bên trong và mặt phải bên ngoài. Cắt vải thành 2 phần: thân trước và thân sau.

 

Áp hai mặt vảu với nhau và may ào thun không tay cho bé gái.

 

Áp 2 mặt phải của tấm vải thân trước và sau lại với nhau, dùng ghim cố định một bên vai áo. Sau đó, bạn khâu 1 đường thằng cách mép vải 0.5 cm hoặc dùng mũi vừa khâu vừa thêu cho vải không bị tưa.

Bước 2: Bạn cắt dải vải có chiều dài, dài hơn chiều rộng của vòng cổ và chiều rộng của dải vải là 3cm. Gấp đôi dải vải theo chiều dài, để mặt phải ra bên ngoài và phẳng lấy nếp.

 

Ghim cố định để dễ dàng may ráp cổ và thân áo.

 

Tiếp theo, bạn đặt dải vải nằm phẳng trên mặt phải viền theo cổ áo. Sau đó, dùng kim ghim giữ ổn định và khâu đường thẳng sát với mép vải. Khâu xong, bạn lật lại viền cổ áo và tiếp tục khâu đường chần trên mép vải của thân áo. Đường khâu cách mép vải 0.1cm, cắt bỏ phần viền thừa và may tiếp phần vai còn lại.

Bước 3: Cắt tấm vải hình vuông làm túi, gấp 0,5cm các mép vải vào trong, úp mặt trái túi trên mếch vải, là phẳng, cắt bỏ phần mếch vải thừa xung, khâu 1 đường chỉ chần cách nép vải 0,3cm làm miệng túi. Ghim ổn định túi áo lên mặt phải của tấm vải áo thân trước, khâu đường chỉ chần viền 3 cạnh túi áo.

 

Thiết kế túi và may cố định trái hay phải tùy sở thích.

 

Bạn cắt một mảnh vải hình vuông để làm túi, gấp các mép vải vào trong 1 khoảng 0.5cm. Sau đó, úp mặt trái của túi trên mếch vải, ủi phẳng và cắt bỏ đi những mếch vải dư thừa xung quanh. Bạn khâu 1 đường chỉ chần cách nép một khoảng cách bằng 0.3 cm để làm miệng túi.
Sau đó, ghim ổn định túi áo lên mặt phải của tấm vải thân áo trước và khâu đường chỉ chần viền 3 cạch của túi áo lại,

Bước 4: Gấp 0,5cm mép vải của hai tay áo, khâu đường chỉ cách mép gấp 0,3cm. Sau khi khâu xong hai mép vải của phần tay áo phông, khâu hai đường thẳng hai bên sườn áo.

 

Gấp mép vải của tay áo và may cố định lại.
Ban gấp khoảng 0.5cm chỗ mép vải của hai tay áo lại, khâu đường chỉ cách mép gấp 0.3cm. Sau khi đã khâu xong 2 mép của phần tay, bạn khâu tiếp hai bên sườn áo lại.

Bước 5: Ở công đoạn cuối cùng, bạn chỉ cần gấp mép vải thân áo lên 1cm và may một được gấp. Thế là bạn đã hoàn thành việc may áo thun cổ tròn không tay cho con rồi đấy!!!

 

Gấp mép thân áo lên 1 cm và may lại.

 

Áo thun cổ tròn không tay đã may thành phẩm

 

Mẫu áo thun không tay đã may thành phẩm

 

Nếu bạn đã có mẫu áo thun thì việc may áo sẽ trở nên dễ dàng hơn. Với những mẫu thiết kế áo thun ở đây, Zeeuni hi vọng có thể giúp ích cho bạn trong việc may áo thun cho bé diện hè.

 

3 mẫu áo thun đẹp cho bé gái trong mùa hè này.

 

Với việc tự chọn vải và tư may áo cho con, bạn sẽ luôn yên tâm về chất lượng của sản phẩm. Một lưu ý mà Zeeuni nhắc các bạn là nhớ chuẩn bị áo mẫu của con để việc cắt vải được chuẩn xác và dễ dàng hơn nhé! Nếu làm tốt công đoạn cắt thì việc may áo thun sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Minh Quân – Tổng hợp

CachẢnh Popsugar